Top 7 cách làm kinh nguyệt nhanh hết an toàn và hiệu quả

Bạn đang có sự kiện quan trọng nhưng kinh nguyệt kéo dài gây bất tiện, bạn cần tìm hiểu cách làm kinh nguyệt nhanh hết an toàn? Mặc dù thời gian hành kinh trung bình là từ 3 – 7 ngày song chị em có thể rút ngắn để kinh nguyệt nhanh hết hơn bằng một số biện pháp.

1. Uống thuốc – Cách để hết kinh ngay lập tức

Đa số mọi người khi cần hết kinh nhanh do nguyên nhân nào đó thường lựa chọn sử dụng thuốc, đây là phương pháp hiệu quả nhanh, phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên một số loại thuốc có thể gây tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe, cần có sự đồng ý và hướng dẫn của bác sĩ khi sử dụng.

Kinh nguyệt trung bình kéo dài từ 3 - 7 ngày

Kinh nguyệt trung bình kéo dài từ 3 – 7 ngày

Dưới đây là một số loại thuốc có thể làm dứt kinh ngay lập tức mà bạn có thể tham khảo:

1.1. Thuốc Acid tranexamic

Đây là loại thuốc thuộc nhóm ức chế tiêu sợi huyết, tác dụng làm chậm quá trình phá vỡ cục máu đông. Khi sử dụng, máu kinh của chị em sẽ giảm dần, hạn chế tình trạng kinh nguyệt kéo dài. 

Với liều uống hết kinh, bạn nên uống trước khi ăn, mỗi lần 2 viên, dùng 3 lần trong ngày. Theo các nghiên cứu, Acid tranexamic có thể giảm được 40% lượng máu kinh bình thường, tăng dần trong các ngày tiếp theo.

Thuốc tránh thai giúp bạn dời ngày có kinh

Thuốc tránh thai giúp bạn dời ngày có kinh

1.2. Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai chứa các thành phần hormone sinh dục nữ là estrogen và progesterone, có thể giúp bạn kết thúc kỳ kinh sớm hoặc dời ngày kinh đến trễ hơn. Tùy theo mục đích sử dụng, bạn uống thuốc như sau:

Cách dời ngày kinh

Uống thuốc tránh thai hàng ngày, loại bỏ 7 viên giải nén liên tục và đều đặn, ngày kinh thường sẽ chậm hơn bình thường vài ngày. Khi muốn có kinh lại, bạn chỉ cần ngừng uống thuốc.

Kết thúc kỳ kinh sớm hơn

Uống thuốc tránh thai đều đặn cũng giúp giảm lượng máu kinh và kỳ kinh kết thúc sớm hơn. Một số tác dụng tốt khác là giảm đau bụng kinh và giúp kinh nguyệt đều đặn.

Tuy nhiên, sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên có thể gây 1 số tác dụng phụ như: buồn nôn, đau vú, suy giảm ham muốn tình dục, xuất hiện các đốm máu trên da không đều màu,…

1.3. Thuốc chống viêm không Steroid (NSAID)

Thuốc chống viêm không Steroid thường được dùng điều trị bệnh lý, song chúng có tác dụng làm giảm hợp chất Prostaglandin – chất khiến chảy nhiều màu kinh nguyệt, tăng cường co thắt tử cung và đau bụng khi đến kỳ kinh. Khi uống thuốc, bạn có thể giảm khoảng 30% lượng máu so với kỳ kinh bình thường, ngoài ra ngày hành kinh cũng ngắn hơn.

Tuy nhiên đây là thuốc điều trị, bạn chỉ nên dùng khi có hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, một số tác dụng phụ có thể gặp gồm: buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy,..

Không nên tự ý dùng thuốc Danazol để điều chỉnh kinh nguyệt

Không nên tự ý dùng thuốc Danazol để điều chỉnh kinh nguyệt

1.4. Danazol

Danazol cũng là thuốc ngăn chặn quá trình rụng trứng bình thường, làm giảm nồng độ estrogen trong cơ thể và từ đó làm lùi kỳ kinh. Tuy nhiên, sử dụng không đúng cách có thể gây tắt kinh hoàn toàn.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo không nên tự ý dùng Danazol để dời hoặc tắt nhanh kinh nguyệt khi không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Những loại thuốc trên đều có tác dụng làm hết nhanh kinh nguyệt, giảm lượng máu hoặc lùi ngày hành kinh tuy nhiên đều ẩn chứa rủi ro ảnh hưởng tới sức khỏe.

2. Các cách làm kinh nguyệt nhanh hết tự nhiên.

Ngoài sử dụng thuốc thì chị em có thể áp dụng các biện pháp đơn giản dưới đây để kỳ kinh kết thúc nhanh hơn gồm:

2.1. Ăn đu đủ hoặc trái cây có nhiều vitamin C

Vitamin C giúp đẩy nhanh chu kỳ kinh nguyệt cho bạn gái rất hiệu quả. Bạn hãy thử để đánh giá hiệu quả. Một số loại trái cây có nhiều vitamin C là cam, ổi,… 

Vitamin C giúp đẩy nhanh chu kỳ kinh nguyệt cho bạn gái rất hiệu quả

Vitamin C giúp đẩy nhanh chu kỳ kinh nguyệt cho bạn gái rất hiệu quả

2.2. Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp lưu thông khí huyết toàn cơ thể mà còn giúp chu kỳ kinh nguyệt với chị em phụ nữ trở nên nhẹ nhàng hơn, ít gây đau tức bụng và số ngày hành kinh ngắn hơn. Tuy nhiên nên duy trì tập luyện hàng ngày thay vì chỉ tập luyện cường độ cao vào gần ngày hành kinh, việc này sẽ khiến bạn kiệt sức hơn.

Nếu bạn đang bị dư thừa cân nặng, cần có kế hoạch tập luyện nghiêm túc để giảm lượng chất béo trong cơ thể, cân bằng nội tiết tố đảm bảo sức khỏe sinh sản và chu kỳ hành kinh đều đặn.

2.3. Uống trà thảo mộc

Một số loại trà thảo dược có tác dụng giảm đau bụng kinh, giảm lượng kinh nguyệt, tăng cường lưu thông khí huyết và từ đó giảm số ngày kinh nguyệt.

  • Trà gừng: Có tác dụng làm ấm, giảm đau bụng kinh, giảm lượng máu chảy ra.

  • Trà thì là: Có tác dụng giảm đau, giảm triệu chứng trong hội chứng tiền kinh nguyệt, giảm máu lưu thông trong chu kỳ.

  • Trà lá mâm xôi: có tác dụng thư giãn cơ, giảm cơn co thắt tử cung và giảm tình trạng máu kinh kéo dài.

Trà gừng có tác dụng làm ấm cơ thể, đẩy nhanh kinh nguyệt

Những cách làm kinh nguyệt nhanh hết trên không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn nếu bạn thực hiện một cách an toàn. Với phương pháp dùng thuốc, các chuyên gia khuyến cáo không nên lạm dụng thường xuyên vì các loại thuốc đều ảnh hưởng đến chu kỳ hormone tự nhiên của cơ thể. Các phương pháp tự nhiên có thể áp dụng thường xuyên không gây hại cho sức khỏe mà còn cải thiện, giảm triệu chứng khó chịu khi hành kinh.

Nếu cần tư vấn thêm về cách làm kinh nguyệt nhanh hết một cách an toàn cũng như các vấn đề liên quan, hãy liên hệ với MEDLATEC qua hotline 0933384267 để được hỗ trợ.

Viết nhận xét của bạn