Cơ chế hoạt động của thuốc phá thai như thế nào? 2022

Chúng ta sẻ tìm hiểu xem cơ chế hoạt động của thuốc phá thai như thế nào? và cách sử dụng hiệu quả

thuốc phá thai như thế nào

Thuốc phá thai gây đau bụng và chảy máu có thể kéo dài vài giờ hoặc hơn. Bạn có thể ở nhà, hoặc bất cứ nơi nào thoải mái cho bạn. bạn cần lên kế hoạch thời gian để thực hiện nó dễ dàng trong ngày.

Tôi cần phải làm gì trước khi uống thuốc phá thai?

  • Trước khi uống thuốc phá thai, bạn sẽ gặp chuyên viên y tế, bác sĩ hoặc nhân viên trung tâm y tế để nói về việc phá thai có phải là quyết định phù hợp với bạn hay không và các lựa chọn phá thai của bạn là gì. Bạn sẽ được kiểm tra và làm các xét nghiệm, và bạn có thể được siêu âm để biết mình đang mang thai bao lâu.
  • Chuyên viên y tế của bạn sẽ cho bạn biết bạn cần phải làm bất cứ điều gì khác để chuẩn bị cho việc phá thai của mình. Họ sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn bằng văn bản về cách uống thuốc và cơ chế hoạt động của thuốc phá thai như thế nào? Bạn sẽ được tiếp cận với cách sử dụng thuốc chi tiết nhất và bạn sẽ nhận được số có thể gọi 24/7 nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.
  • Bạn sẽ bị ra nhiều máu sau khi uống 2 viên thứ hai, vì vậy hãy lên kế hoạch trước để quá trình diễn ra thoải mái hơn. Bạn có thể ở nhà, hoặc bất cứ nơi nào thoải mái để bạn nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể muốn có người mà bạn tin tưởng ở cùng (hoặc ở gần) để bạn có thể gọi hỗ trợ nếu cần bất cứ điều gì.
  • Dự trữ băng vệ sinh, thức ăn, sách, phim hoặc bất cứ thứ gì bạn thích để giúp vượt qua thời gian này. Hãy chắc chắn rằng bạn có một số loại thuốc giảm đau, lưu ý không dùng aspirin.

Biểu hiện khi sử dụng thuốc phá thai như thế nào?

Quy trình sử dụng thuốc phá thai có 2 bước và bao gồm hai loại thuốc khác nhau. và biểu hiện thuốc phá thai như thế nào sẻ được tham khảo như sau:

  • Đầu tiên, bạn uống một viên thuốc gọi là mifestad 200 . Thuốc này ngăn thai phát triển. Một số người cảm thấy buồn nôn hoặc bắt đầu chảy máu sau khi dùng mifepristone, nhưng nó khá hiếm khi sảy ra. Chuyên viên y tế của bạn cũng có thể cho bạn uống thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng.
  • Loại thuốc thứ hai được gọi là misoprostol 200 . Bạn sẽ uống misoprostol 48 giờ sau khi bạn uống viên thuốc đầu tiên – chuyên viên y tế của bạn sẽ cho bạn biết cách thức và thời điểm dùng thuốc. thuốc gây chảy máu để làm đẩy thai ra ngoài tử cung của bạn.
  • Chảy máu thường bắt đầu từ 1-4 giờ sau khi uống misoprostol. Khi điều này xảy ra, bạn có thể thấy các cục máu đông lớn (to bằng quả chanh) hoặc các cục mô. Nó giống như có một kỳ kinh thực sự nặng nề, và quá trình này rất giống với sẩy thai sớm. (Nếu bạn không bị chảy máu trong vòng 24 giờ sau khi uống loại thuốc thứ hai, hãy liên hệ lại với chuyên viên tư vấn để được hướng dẩn.
  • Bạn có thể dùng thuốc giảm đau nhưparacetamol hoặc ibuprofen khoảng 30 phút trước khi dùng thuốc thứ hai, misoprostol, để giúp giảm chứng đau bụng.
  • Việc ra máu và ra máu trong vài tuần sau khi phá thai là điều bình thường. Bạn có thể sử dụng miếng đệm lót, băng vệ sinh hoặc cốc nguyệt san – bất cứ thứ gì bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Khi có nhu cầu cần tư vấn hãy nhắn tin cho chúng tôi qua: Shop Thuốc Phá Thai

Viết nhận xét của bạn